Mỗi ngày tôi gặp được nhiều niềm vui

1. hôm nay tôi rất vui vì được gặp một gia đình ba thế hệ, là những vị khách đến từ lào cai xa xôi, hàng xóm với yên bái nơi tôi sinh ra và lớn lên… nên tôi rất vui vì gặp được người đến từ miền núi như tôi…

vui hơn nữa vì được vị khách hàng 80 tuổi nhận xét chân thành, dưới con mắt và kinh nghiệm sống, thấy ông đưa ra nhều ý tốt về tôi sau lần đầu gặp gỡ. trong số những nhận xét tốt, thì tôi thích nhất là ông khen tôi có khuôn mặt tròn đầy đặn và phúc hậu, cằm đầy, nói chuyện có duyên… (mặc dù hôm nay tôi vô cùng tự ti vì đang có điểm yếu trên mặt, không tiện show ra hôm nay ?

ý thứ hai, ông nhận xét, tôi có chất giọng tốt và truyền cảm, vì tôi nói xuất phát từ trái tim, thể hiện qua ánh mắt, ngữ điệu và cử chỉ, nên ông biết mình đang chia sẻ những gì thật và chân thành nhất. (chị trần thị minh hải ơi, hôm nay em mới có cảm nhận hết được ý nghĩa của chất giọng qua giao tiếp đấy chị ạ. dù em vẫn biết là chất giọng không thể tồi khi làm nghề tư vấn. nhưng em thấy thú vị vì những nhận xét về thế mạnh của giọng nói lại từ một người ngoại đạo không trong nghề luyện giọng. ông làm nhà nước, và đã từng làm trong lĩnh vực nghệ thuật…)

nhưng điều làm tôi vui nhất, đó là cảm nhận của 3 vị khách hàng đều nghĩ rằng tôi là người thật thà và chân thành.

người bố đã tìm hiểu và liên lạc nhiều nơi nhưng họ chọn tới chỗ tôi tư vấn, vì theo cảm nhận của họ trước khi gặp tôi, họ đã thấy có sự tin tưởng dù chưa gặp mặt. nhưng qua trao đổi email và điện thoại họ cảm nhận được kiến thức chuyên môn và sự chân thành.

tôi rất vui vì mỗi ngày làm việc, tôi được truyền đạt lại những gì tôi đang say mê làm việc và cống hiến.

2. ngày hôm nay, tôi cũng có duyên đọc được profile của 1 em học sinh từ trường chuyên lam sơn thanh hóa, thông tin em cung cấp, khiến tôi có rất nhiều cảm hứng để phát triển hồ sơ này, đem kết quả tốt nhất có thể cho em ấy… cũng từ ngôi trường này, 3 năm trước, một học sinh xuất sắc của tôi đã giành học bổng toàn phần vào trường mit. nên tôi lại càng mong muốn có cơ duyên để thực hiện lại những tiết mục xuất sắc nhất mà tôi có thể cùng em luyện tập.

ps: mỗi ngày làm việc là 1 ngày vui, nên mỗi khi mất ngủ, thà ngồi dậy đọc tài liệu liên quan, hoặc trả lời email, tin nhắn… cho học sinh, vẫn cảm thấy không mệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *