Bạn có nên sử dụng thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp?

Cao huyết áp là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến hơn là ở người cao tuổi và người trung niên. Nhiều vì bệnh cao huyết áp là kẻ giết người thầm lặng bởi chúng không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng. Đa phần mọi người chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi cơ thể đã bị tai biến nặng nề. Bên cạnh việc chữa bệnh kịp thời, đúng phương pháp  người bệnh còn nên kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng để hiệu quả điều trị đem lại cao nhất.

Thực phẩm chức năng cho người bị cao huyết áp
Không giống với các loại thực phẩm chức năng dành cho người bị tim mạch sản phẩm dành cho người bị cao huyết áp sẽ có tác dụng đối với quá trình  chuyển hóa, duy trì ổn định lượng đường có trong máu, làm giảm lượng chất béo trung tính,…từ đó giúp làm giảm nguy cơ bị các bệnh về tiểu đường, huyết áp hay các bệnh về tim mạch. Thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp sẽ giúp các triệu chứng của bệnh được giảm nhanh một cách đáng kể đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh. 
Ngoài ra thực phẩm chức năng cũng giúp làm tăng tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và giúp duy trì chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh cao huyết áp. Để thực phẩm chức năng phát huy được tối đa hiệu quả chữa trị và phòng chống bệnh  người dùng nên tuân thủ theo hướng dẫn của hãng sản xuất về cách dùng và liều dùng.

Lời khuyên cho người dùng
Trước khi sử dụng, người bệnh nên đọc kĩ các thông tin trên thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp.
•    Công dụng: người bệnh cần dựa vào bệnh tình của mình để lựa chọn loại sản phẩm có tác dụng phù hợp: giảm cholesterol, làm giảm lượng đường trong máu, giúp hạ huyết áp, phòng ngừa và làm giảm nguy cơ tai biến,…
•    Đối tượng sử dụng: những người bị bệnh tăng huyết áp hoặc huyết áp không ổn định, người làm việc trí óc căng thẳng, hay bị stress với công việc…
•    Cách sử dụng: đối với mỗi loại sản phẩm dành cho người cao huyết áp khác nhau  đều có cách dùng, liều dùng khác nhau, mọi người nên tuân thủ để sản phẩm đạt được hiệu quả cao nhất. Đa phần thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp thường được bào chế dưới dạng viên.
Để bệnh nhân cao huyết áp cải thiện được sức khỏe  bên cạnh việc khám chữa, sử dụng thực phẩm chức năng ra người bệnh còn nên duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lí, tránh xa các loại thực phẩm như café, trà đặc, rượu bia, hay các gia vị cay nóng như gừng, tiêu, ớt.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/tra-giam-can-nao-tot-tra-giam-can-traly/
Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/xu-huong-su-dung-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-4332.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *