Các chứng bệnh tâm lý mà con người thường gặp

Với cuộc sống có nhiều áp lực, khó khăn hiện nay, thì con người thường xuyên xuất hiện các chấn thương, hoặc tác động tiêu cực đến chính tâm lý của mình. Như mắc các chứng bệnh tâm lý mà không hay biết. 

Những chứng bệnh này là sự phản kháng của cơ thể trước những áp lực của cuộc sống liên quan đến tài chính, sức khỏe, học tập, tiền bạc. Chính vì vậy mà nhiều người không biết mình mắc phải những chứng bệnh tâm lý, vẫn chủ quan và tự mình giải quyết không đi gặp các chuyên gia tâm lý. 

Do vậy mà có rất nhiều trường hợp đã có hậu quả đáng tiếc xảy ra. Nếu như các bạn đang cảm thấy bản thân mình gặp hoặc có triệu chứng mắc phải thì hãy liên lạc ngay với viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp để được biết thêm thông tin chi tiết. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số những chứng bệnh tâm lý mà con người thường bị mắc phải. 

Hội chứng sợ xã hội. 

Đây được coi là một hội chứng mà người bị mắc thường xuyên bị rơi vào trạng thái rối loạn âu lo, nhất là trước những nơi đông người. Họ thường sợ người lạ, sợ những nơi đông người, sợ sự nhòm ngó, sợ phải trả lời những câu hỏi của đối phương. Đây chính là một hội chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập, giao tiếp xã hội cũng như công việc của bản thân người mắc. 

http://ykhoaviet.vn/wp-content/uploads/2017/10/benh-tam-ly-2.jpg

Hội chứng trầm cảm. 

Đây là một hội chứng tâm lý diễn ra phổ biến nhất đối với con người hiện nay. Nó là một chứng khiến cho con người ta luôn mang một lớp mặt nạ để che đi những cảm xúc thật bên trong của mình như buồn, cô đơn, không thể chia sẻ được cùng với ai. Lúc nào cũng chỉ thích được ở một mình, và nguy hiểm hơn đó chính là rất nhiều trường hợp đáng buồn đã xảy ra. 

Rối loạn tâm lý sau sang chấn.

Hội chứng này được xếp vào bệnh căng thẳng, tức là bất cứ ai khi mắc hội chứng này đều cảm thấy vô cùng căng thẳng, khó chịu, bực tức, làm việc gì cũng không thể tập trung được. Nguyên nhân bắt đầu từ một sự cố tâm lý trong quá khứ và không thể thoát ra được khỏi sự ám ảnh đó. 

Rối loạn nhân cách ranh giới. 

Những người mắc phải hội chứng rối loạn nhân cách ranh giới thường có những biểu hiện như không thể kiểm soát được hành vi của mình, bất thường trong cách ứng xử , thường có những biểu hiện lạ, tự dưng sợ hãi vô lý đối với cả người và vật. 

Nếu như bạn đang có triệu chứng của những hội chứng bệnh tâm lý như trên hãy đến gặp các chuyên gia tâm lý của viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/mot-so-loi-khuyen-tu-chuyen-gia-tu-van-tam-ly-tre-em-2269-30548-article.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *