Thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường hiệu quả

Tiểu đường type 2 là một trong những căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải hiện nay, nó khiến cho cơ thể đề kháng với insulin hoặc không thể sản xuất đủ để dùng, gây mất cân bằng nồng độ đường huyết. MẶc dù vậy, bệnh tiểu đường vẫn có thể phòng tránh hoặc kiểm soát được theo nhiều cách khác nhau, trong đó có các loại thực phẩm chức năng. Những điều cần biết về thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường sẽ được đề cập ngay sau đây.

Bên cạnh những loại thuốc điều trị, các bệnh nhân mắc tiểu đường cũng có nhiều lựa chọn về các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường. Các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết, giảm tình trạng đề kháng với insulin và phòng những biến chứng tiểu đường.

trà tiểu đường traly

Nhiều nghiên cứu cho rằng, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng nhiều hơn so với những người không mắc bệnh. Nhưng thực phẩm chức năng không thể thay thế hoàn toàn được thuốc chữa bệnh.

Một trong những điều quan trọng mà bệnh nhân cần làm đó là trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị. Thực tế cho thấy, một số sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên không đồng nghĩa với việc an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

Dưới đây là một số thực phẩm chức năng có tác dụng đối với bệnh nhân mắc tiểu đường:

Thứ nhất, crôm: đây là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng của cơ thể, có vai trò đặc biệt giúp chuyển hóa carbohydrate.  Hàm lượng crôm thấp được coi là an toàn tuyệt đối với hầu hết bệnh nhân.

Thứ hai, vitamin B1: với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì việc thiếu hụt hàm lượng vitamin B1 sẽ dẫn tới các biến chứng như tổn thương mạch máu và tim mạch. Vitamin B1/Thiamin là vitamin có khả năng tan trong nước nên khó đi vào trong tế bào, nơi cần vitamin B1. Thay vào đó, benfotiamin, một dạng khác của vitamin B1 là chất tan trong dầu có thể phòng các biến chứng của tiểu đường.

Thứ ba, acid alpha lipoic: là chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm stress oxy hóa, giảm đề kháng insulin và đồng thời giảm nồng độ đường huyết lúc đói.

Thứ tư, magie: đây là khoáng chất thiết yếu của cơ thể, giúp điều hòa huyết áp và điều chỉnh độ nhạy cảm của cơ thể đối với insulin. Đối với các sản phẩm viên uống bổ sung magie có thể cải thiện độ nhạy cảm đối với hormone insulin của bệnh nhân tiểu đường.

Để mua được những sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *