Sức khỏe & đời sống

Hiện nay ở quê em có tin đồn rằng, phụ nữ dùng băng vệ sinh của một nước ngoài là sẽ có mang và đẻ ra chuột vì bề mặt bằng có dính tinh trùng của chuột. Thực hư thế nào thưa tòa báo SKĐS ?
Thanh Mai (Diễn Châu – Nghệ An)
Người làm sao đẻ ra chuột được, nên “tin đồn” trên chả có gì đáng bàn. Cái đáng bàn là sao lại có người hốt hoảng về tin đồn đó vậy. Hiện ở trên thị trường có nhiều loại băng vệ sinh. Loại thì nhét sâu vào tử cung rất tiện lợi, nhưng có thể tạo cho vi khuẩn cơ hội xâm nhập. Nếu bị nhiễm trùng thì nên dùng loại băng bên ngoài.
Nhiều lúc trong người em cảm giác buồn chán không biết vì lý do gì, nên bao nhiêu việc cần làm nếu bắt tay vào đều chẳng có kết quả. Làm thế nào đây SKĐS ?
Thu Hường (ĐHKTQD năm thứ 4)
“Tôi buồn chẳng hiểu vì sao tôi buồn”. Xuân Diệu ngày xưa cũng như bạn bây giờ! Nếu thấy buồn chán thì hãy tìm 1 việc thật… buồn chán hơn để làm như lau nhà thật sạch bằng 1 dúm bông. Công việc vô nghĩa vô lý, buồn tẻ hơn nỗi buồn chán của bạn và trong khi làm bạn sẽ nhớ đến, nghĩ nhiều đến “công việc bận rộn” đang chờ mà không thể làm được do buồn chán. Nhớ khi buồn chán chớ nên nóng giận vô lối với người thân hoặc ai đó mà mình chưa hiểu và có cảm tình cho lắm. Ngoài ra, có thể tự hoặc nhờ ai đấm bóp các bắp thịt sau ót và 2 bên gân cổ chạy xuống vai.
Nghiện thuốc, nghiện rượu, nghiện ma túy có phải là một bệnh không ? Các biện pháp cai nghiện nhất là những phương pháp của y học cổ truyền.
Tùng Ngọc và các bạn quân y sĩ (Tân Uyên, Bình Dương)
“Nghiện” là ham 1 thứ gì đó quá đáng, vượt ngưỡng cho phép nên dễ thành bệnh… hoạn! Các triệu chứng, cách chữa ư ? Các bạn có thể tìm đọc chuyên đề SKĐS số 12/97 (phòng chống TNXH) và số 1/1998 (Sức khỏe và y học cổ truyền).
Mỗi khi sinh hoạt vợ chồng xong, vợ tôi thường gắt gỏng, bực bội và kêu đau đầu. Xin tòa soạn giải thích hộ tôi, dù tôi đi khám bệnh đều được các BS ghi trong y bạ là bình thường ?
Trần V. (Hà Nội)
Sức khỏe của bạn bình thường nhưng trong “chuyện ấy” có thể bạn quá vội vã tìm cái đạt được của mình mà quên cái đạt được của người vợ chăng ? Bạn nên đến gặp trực tiếp BS hoặc tìm đọc bài “chưa đi chợ đã hết tiền” trong chuyên đề SK số 1/1998.
Tôi rất cần và quý tờ báo SKĐS nên tôi thường xuyên đặt cả năm. Nhưng dịp đầu năm thường chậm hoặc thất lạc báo. Đề nghị TS cung cấp cho tôi những tờ báo thiếu để tôi đóng thành tập lưu trữ, áp dụng, phổ biến.
Nguyễn Văn Trọng (Hòa Cường, Đà Nẵng)
Ông nên hỏi bưu cục nơi ông đặt báo. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc đặt báo vào những ngày cuối tháng 12 mà cơ quan phát hành đã thông báo cho TS số lượng rồi nên xảy ra tình trạnh này chăng ?
Báo Sức khỏe & Đời sống – Số 8 (769) – Năm thứ 37 – 1998

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *